Đặc điểm hương vị của Rượu Vang 60 Sessantanni Limited Edition AOP
Rượu Vang 60 Sessantanni Limited Edition AOP có màu đỏ ruby đậm. Hương thơm sang trọng của rượu được đan xen với các tông màu trái cây và mọng, gợi ý của mứt trái cây và các sắc thái cay. Hương vị của rượu là đầy đủ, toàn thân, thanh lịch, phong phú, phức tạp, sâu lắng, với cốt lõi trái cây ngon ngọt, tannin biểu cảm và vị chua hài hòa, tổng hợp tốt. Bảng màu được đăng quang với một kết thúc dài và cay với các sắc thái của hạt cà phê nướng, vani ngọt ngào và khói gỗ. Rượu có khả năng kết hợp tuyệt vời, nên dùng kèm với thịt đỏ, thịt thú săn và các món khai vị.
Quy trình sản xuất Rượu Vang 60 Sessantanni Limited Edition AOP
Rượu Vang 60 Sessantanni Limited Edition AOP được tạo ra từ giống Primitivo, được thu hoạch từ những cây nho rất lâu đời được trồng ở vùng Puglia. Các vườn nho nằm ở các thành phố San Marzano và Sava. Các loại đất địa phương có màu đỏ, đặc biệt, tạo ra ôxít sắt. Khí hậu được đặc trưng bởi các điều kiện thuận lợi: thời tiết ấm áp và lượng mưa đủ. Loại rượu khủng bố màu mỡ này cho phép bạn tạo ra một loại rượu có chất lượng đặc biệt. Rượu có một hương vị đầy đủ, phong phú và hương vị phức tạp. Tính độc quyền của loại rượu này được xác nhận bởi tên gọi Limited Edition trên nhãn chai.
Nho đạt độ chín tối ưu vào nửa cuối tháng 9, đồng thời việc thu hoạch được tiến hành cẩn thận bằng tay. 80% được ngâm trong 18 ngày, và 20% còn lại – được ngâm trong 25 ngày. Quá trình lên men được thực hiện ở nhiệt độ kiểm soát 24-26 ° C. Rượu có được đặc tính trưởng thành, quý phái nhờ quá trình ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp và Mỹ, kéo dài 12 tháng. Tiềm năng phát triển của Rượu Vang 60 Sessantanni Limited Edition AOP lên tới 7 năm.
Nhà sản xuất San Marzano
Nhà máy rượu Feudi di San Marzano được thành lập vào năm 2003 tại vùng Apulia, nhưng việc trồng nho trên vùng đất này đã bắt đầu từ vài thiên niên kỷ trước. Bằng chứng lịch sử cho thấy vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, nho đã được trồng ở đây, và người Hy Lạp gọi khu vực này là Enotria, có nghĩa là “vùng đất của rượu vang”. Điều thú vị là các chủ sở hữu hiện tại của điền trang Cantine San Marzano và Farnese Vini đã vay mượn phương pháp trồng nho từ thời Hy Lạp cổ đại, được gọi là “alberello” – cây nho “bụi”. Phương pháp này đã được đề cập trong các công trình của Senophon và tiến bộ hơn so với phương pháp “leo”.
Feudi di San Marzano có diện tích vườn nho ấn tượng rộng 500 ha, chủ yếu nằm trên vùng đất đỏ của đô thị San Marzano. Hầu hết tất cả các vườn nho đều được trồng với các giống địa phương. Nguyên tắc chính của Feudi di San Marzano là bảo tồn và sử dụng các giống Apulian tuyệt vời. Chỉ cần nhìn vào dòng rượu do Feudi di San Marzano sản xuất là đủ để thấy hiện thân thực sự của nguyên tắc này.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.