Hương vị của Rượu Vang 62 Anniversario Riserva Primitivo di Manduria
Rượu Vang 62 Anniversario Riserva Primitivo di Manduria có màu đỏ ruby đậm. Rượu có hương thơm đa dạng biểu cảm và tươi sáng với các nốt hương ngon ngọt của mận đen, mứt anh đào, gia vị cay và thuốc lá. Hương vị của rượu mềm mại trong kết cấu, được đặc trưng bởi độ chua vừa phải, đầy đủ và cân bằng tốt. Hương trái cây liên tục cạnh tranh với vani ngọt ngào và tông màu cay. Chất tannin mượt mà tạo nên một kết thúc lâu dài, bền bỉ với sắc thái vani-cà phê thanh lịch. Rượu kết hợp với thịt đỏ, thịt thú rừng, thịt lợn nướng.
Quy trình sản xuất Rượu Vang 62 Anniversario Riserva Primitivo di Manduria
Nho Primitivo để làm Rượu Vang 62 Anniversario Riserva Primitivo di Manduria được thu hoạch bằng tay từ những cây nho trồng trong bụi 60 năm tuổi ở San Marzano. Đất của các vườn nho chủ yếu có nguồn gốc đá vôi, là “đất đỏ” với kết cấu mịn. Oxit sắt tạo cho chúng màu đỏ đặc trưng. Khí hậu của khu vực được đặc trưng bởi nhiệt độ cao quanh năm, lượng mưa rất ít, cũng như sự chênh lệch đáng kể giữa nhiệt độ không khí ngày và đêm, điều này có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng của nho.
Chỉ những chùm chín mới được chọn để sản xuất rượu; việc thu hái diễn ra hoàn toàn thủ công vào nửa cuối tháng 9. Quá trình ngâm ủ đối với 80% kéo dài 18 ngày và 25 ngày đối với 20% số nho còn lại (sử dụng men đã chọn). Quá trình lên men ở nhiệt độ 24-26 ° C và ủ tiếp theo trong 18 tháng được thực hiện trong các thùng gỗ sồi của Pháp và Mỹ.
Giải thưởng Rượu Vang 62 Anniversario Riserva Primitivo di Manduria
Rượu Vang 62 Anniversario Riserva Primitivo di Manduria Vintage 2017 đã được trao đôi huy chương vàng tại “Triển lãm rượu vang quốc tế New Zealand, 2020” và một huy chương vàng – “Mundus Vini Spring Tasting, 2021”, đồng thời đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng các loại rượu vang đỏ ngon nhất ở Ý “Annuario dei Migliori Vini Italiani di Luca Maroni, năm 2021 ”.
Nhà sản xuất Rượu Vang 62 Anniversario Riserva Primitivo di Manduria
Nhà máy rượu Feudi di San Marzano được thành lập vào năm 2003 tại vùng Apulia, nhưng việc trồng nho trên vùng đất này đã bắt đầu từ vài thiên niên kỷ trước. Bằng chứng lịch sử cho thấy vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, nho đã được trồng ở đây, và người Hy Lạp gọi khu vực này là Enotria, có nghĩa là “vùng đất của rượu vang”. Điều thú vị là các chủ sở hữu hiện tại của điền trang Cantine San Marzano và Farnese Vini đã vay mượn phương pháp trồng nho từ thời Hy Lạp cổ đại, được gọi là “alberello” – cây nho “bụi”. Phương pháp này đã được đề cập trong các công trình của Senophon và tiến bộ hơn so với phương pháp “leo”.
Feudi di San Marzano có diện tích vườn nho ấn tượng rộng 500 ha, chủ yếu nằm trên vùng đất đỏ của đô thị San Marzano. Hầu hết tất cả các vườn nho đều được trồng với các giống địa phương. Nguyên tắc chính của Feudi di San Marzano là bảo tồn và sử dụng các giống Apulian tuyệt vời. Chỉ cần nhìn vào dòng rượu do Feudi di San Marzano sản xuất là đủ để thấy hiện thân thực sự của nguyên tắc này.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.