Hương vị của Rượu Vang Il Pumo Negroamaro Salento IGP 2019
Rượu Vang Il Pumo Negroamaro Salento IGP 2019 có màu đỏ ruby đậm với màu tím nổi bật. Trong hương thơm phong phú của rượu, các sắc thái của nho xanh, quả anh đào chín và gia vị được hòa quyện vào nhau. Rượu có hương vị tươi mát, mãnh liệt, cân bằng hoàn hảo và có cấu trúc với các nốt của nam việt quất, anh đào và dâu tây, tannin tích hợp tốt, độ chua sống động và hậu vị hơi cay kéo dài. Rượu hợp với xúc xích, risotto và các món thịt nhẹ.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Il Pumo Negroamaro Salento IGP 2019
Rượu Vang Il Pumo Negroamaro Salento IGP 2019 – rượu vang đỏ bán khô từ tỉnh Apulia của Ý. Puglia là vùng cực nam, ấm nhất và nghèo nhất của Ý. Đường bờ biển Địa Trung Hải rộng lớn, giáp với đồng bằng, dần dần hòa với các dãy núi thấp ở đây. Các loại đất địa phương, bị nắng thiêu đốt, được làm mát bởi những làn gió Địa Trung Hải trong lành. Rượu được làm từ 100% nho Negroamaro. Nho được trồng ở độ cao khoảng 100m so với mực nước biển trên đất sét ở khu vực có nhiệt độ không khí cao và lượng mưa thấp.
Nho được thu hoạch vào nửa cuối tháng 9. Trong quá trình vi khuẩn hóa, quá trình ngâm rượu kéo dài 10 ngày được thực hiện ở nhiệt độ được kiểm soát và lên men rượu bằng cách sử dụng nấm men đã chọn. Sau đó rượu được ủ trong các thùng thép không gỉ. Tiềm năng bảo quản của Rượu Vang Il Pumo Negroamaro Salento IGP 2019 là 5 năm.
Nhà sản xuất Rượu Vang Il Pumo Negroamaro Salento IGP 2019
Nhà máy rượu Feudi di San Marzano (Cantine San Marzano) được thành lập vào năm 2003 tại vùng Apulia, nhưng họ đã bắt đầu trồng nho trên vùng đất này từ vài thiên niên kỷ trước. Bằng chứng lịch sử cho thấy vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, nho đã được trồng ở đây, và người Hy Lạp gọi khu vực này là Enotria, có nghĩa là “vùng đất của rượu vang”. Điều thú vị là các chủ sở hữu hiện tại của điền trang Cantine San Marzano và Farnese Vini đã vay mượn phương pháp trồng nho từ thời Hy Lạp cổ đại, được gọi là “alberello” – cây nho “bụi”. Phương pháp này đã được đề cập trong các công trình của Senophon và tiến bộ hơn so với phương pháp “leo”.
Cantine San Marzano có diện tích vườn nho ấn tượng rộng 500 ha, chủ yếu nằm trên vùng đất đỏ của thành phố San Marzano. Hầu hết tất cả các vườn nho đều được trồng với các giống địa phương. Nguyên tắc chính của Cantine San Marzano là bảo tồn và sử dụng các giống Apulian tuyệt vời. Bạn chỉ cần nhìn vào dòng rượu vang được sản xuất bởi San Marzano để thấy hiện thân thực sự của nguyên tắc này.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.